Dân trí - Hơn 100 bức ảnh nghệ thuật của Triển lãm “Đất nước con người Việt Nam” tại Trung tâm báo chí quốc tế APEC (Diễn đàn Hợp tác Kinh tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương) trong suốt Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng để lại ấn tượng đẹp, và hấp dẫn các đại biểu mong muốn được trải nghiệm du lịch Việt Nam.
 
 
 Các phóng viên quốc tế đăng ký trải nghiệm du lịch Đà Nẵng
TLCC APEC tổ chức tại Đà Nẵng là cơ hội “có một không hai” để quảng bác hình ảnh con người, cảnh quan thiên nhiên, và bản sắc văn hóa Việt Nam đến hàng vạn đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên và báo chí quốc tế.
 
Xác định cơ hội này, lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch đã đặc biệt lưu ý Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tập trung tổ chức, sắp xếp Triển lãm hơn 100 bức ảnh giới thiệu đất nước, con người Việt Nam tại Trung tâm báo chí quốc tế, đảm bảo ấn tượng, hấp dẫn người xem muốn trải nghiệm du lịch Việt Nam nhiều hơn.
 
 
 
Ghi lại những hình ảnh đất nước, con người Việt Nam qua ảnh tại Triển lãm
 
Triển lãm thực sự đã tạo được ấn tượng đẹp và hấp dẫn các đại biểu, đặc biệt là các phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Trung tâm báo chí quốc tế trong suốt TLCC APEC. Một phóng viên đến từ Papua New Guinea chia sẻ rất ấn tượng với các hình ảnh được trưng bày tại Triển lãm.
 
Qua đó, phóng viên quốc tế này có thể cảm nhận được một phần con người, văn hóa bản địa ở các vùng miền của Việt Nam qua các lễ hội, trang phục truyền thống..., và đặc biệt là cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, độc đáo cuốn hút người xem muốn trải nghiệm thực tế các điểm đến du lịch ở Việt nam
 
 
Tác phẩm: Khúc giao mùa - Tác giả: Nguyên Khôi
 
 
Niềm vui - Trần Bảo Hòa
 
Trước giờ biểu diễn - Mai Thành Chương
 
Mời trầu - Phạm Nhựt Trường
 
Tác phẩm: Phố cổ Hội An - Tác giả: Nguyễn Minh Tân
 
Khu di tích Tháp Chăm Mỹ Sơn - Lê Trọng Khang
 
Hạ Long từ trên cao - Nguyễn Hoàng Giang
 
Ghềnh Đá Đĩa - Đào Tiến Đạt
 
Vũ Điệu của sếu - Trương Thanh Nhã
 
Lễ hội đua bò Bảy Núi - Cao Minh Dẹt
 
Hát xoan - Ngọc Thạch
 
Hội Lim- Vương Khánh Hòa
 
Được biết, dịp này Tổng cục Du lịch cũng cung cấp 700 cuốn sách ảnh và 4.000 cuốn tài liệu hướng dẫn du lịch cho Trung tâm Báo chí Quốc tế để phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin du lịch của các vị khách quốc tế.
 
Tâm An
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
169