LĐO - Từ khi Nhật nới lỏng visa ngắn hạn cho du khách Việt Nam, số lượng khách du lịch tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, việc này cũng phát sinh những hậu quả không mong muốn.
 
 
Cảnh đẹp Nhật Bản
 
Theo thống kê của Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam, năm 2016, lượng khách hai chiều hai nước tăng mạnh, đạt hơn 1 triệu lượt, trong đó số khách Nhật Bản đến Việt Nam đạt gần 750.000 lượt (tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2015) và lượng khách Việt Nam sang Nhật Bản là gần 230.000 lượt (tăng hơn 30%).
 
Cũng trong 9 tháng đầu năm 2017, lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam đạt gần 600.000 lượt, tăng 11% và lượng khách Việt Nam đến Nhật cũng đạt 230.000 lượt, cao nhất từ trước đến nay.
 
Tại Hội thảo “Visit Japan Seminar & Business Meeting 2017 in Hanoi” do Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam tổ chức mới đây tại Hà Nội, ông Mamiya Kazuma - Bí thư thứ 2 Ban lãnh sự Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết: Chính phủ Nhật đang có nhiều biện pháp để đưa lượng khách du lịch hai nước đạt con số 1,5 triệu trong thời gian tới. Và để làm được điều này, Nhật Bản đã thực hiện chính sách nới lỏng visa.
 
Cụ thể, từ tháng 2.1016, từ khi Nhật nới lỏng visa ngắn hạn cho du khách Việt Nam, số lượng khách du lịch tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, việc này cũng phát sinh những hậu quả không mong muốn như làm hồ sơ xin visa với mục đích cư trú bất hợp pháp, khai man nghề nghiệp, tiền án, tiền sự, giả mạo chữ ký, tách đoàn…
 
Những vấn nạn này cần được sự hỗ trợ từ phía các doanh nghiệp đưa khách đến Nhật Bản bằng cách nắm rõ hồ sơ lý lịch, sớm liên hệ với đại sứ quán nếu có nghi ngờ các trường hợp giả mạo.
 
T.LINH
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
824