Top 5 quốc gia dễ xin visa nhất để tha hồ đi du ngoạn

Hãy quên đi nỗi lo xếp hàng, thư giới thiệu, gặp nhân viên đại sứ quán khi bạn muốn xin visa để đến thăm những đất nước dưới đây.

Tôi muốn làm hộ chiếu Việt Nam cho con tôi, làm thế nào?

* Hỏi: Chồng tôi là người Đài Loan. Tôi sang Đài Loan được 2 năm, đã có thẻ cư trú ở Đài Loan và vẫn mang hộ chiếu Việt Nam. Con tôi 6 tháng tuổi, sinh ở Đài Loan, mang hộ chiếu Đài Loan (Trung Quốc). Nay tôi muốn làm thêm cho con tôi hộ chiếu Việt Nam thì cần những giấy tờ gì? Thủ tục làm thế nào? Ở đâu?

Giải đáp thắc mắc về việc xin cấp hộ chiếu cho con

* Hỏi: Bạn trai của tôi là người Italia. Chúng tôi không có đăng ký kết hôn nhưng đã có con với nhau. Cháu được 6 tháng tuổi và sống với tôi ở Việt Nam. Xin cho tôi được hỏi là bố cháu có thể xin cấp hộ chiếu cho cháu chung với bố cháu được không? Thủ tục và điều kiện như thế nào? Và xin cấp ở đâu?

Tôi có được miễn thị thực khi vào Việt Nam?

* Hỏi: Tôi là công dân Anh, nhưng bố mẹ tôi có gốc Việt Nam. Vậy tôi có được hưởng chế độ miễn thị thực khi vào Việt Nam không? Nếu được, thì thủ tục và lệ phí thực hiện thế nào?

Nên sử dụng hộ chiếu nào thì thuận lợi hơn khi đi du lịch nước ngoài và xuất nhập cảnh VN?

Hỏi: Con em có 2 hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu Anh, hiện con em đang sống ở Việt Nam và nay con em muốn du lịch Mỹ. Vậy con em nên sử dụng hộ chiếu nào để mua vé đi Mỹ mà không gặp vấn đề gì khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Việt Nam. Hộ chiếu Việt Nam tên là: NORTON LUCY VY. Hộ chiếu Anh tên là: VY LUCY NORTON. Như vậy, hộ chiếu Anh đổi tên ngược lại có ảnh hưởng gì không? Mong sớm được hồi âm, xin cảm ơn!

Tôi muốn sang Hàn Quốc với em gái, làm thế nào?

Hỏi: Em gái tôi lấy chồng Hàn Quốc được 6 năm, đã sinh được 2 con. Cha mẹ tôi đã mất trước khi em gái tôi lấy chồng, nên khi em gái tôi sinh con lần thứ nhất, em muốn bảo lãnh tôi là chị ruột sang giúp em, tuy nhiên Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam từ chối không cấp visa. Nay em gái tôi mới sinh con thứ hai được 3 tháng và lại muốn bảo lãnh tôi lần thứ 2. Xin tư vấn giùm tôi phải làm thủ tục gì để được cấp visa?

Từ 11/8, miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông giữa Việt Nam và Chi-lê

VnMedia- Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã có công văn số 3027/LS-PL gửi Tổng cục Du lịch thông báo về việc Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông giữa Việt Nam và Chi-lê có hiệu lực từ ngày 11/8/2017.

Tôi có thể quay lại Đức bằng hộ chiếu nào?

Hỏi: Tôi được phép ở lại Đức vĩnh viễn nhưng vẫn chưa nhập quốc tịch Đức, mà vẫn mang quốc tịch Việt Nam. Vì lý do cá nhân, tôi đã về VN và ở 4 năm. Hiện hộ chiếu tôi vẫn còn hạn và visa của Đức là vô thời hạn. Nay tôi muốn quay lại Đức bằng hộ chiếu đấy có được không? Nếu không thì phải làm những thủ tục gì để quay lại Đức?

Tôi mang 2 quốc tịch, có được miễn thị thực?

Hỏi: Tôi có 2 quốc tịch Việt Nam và Hàn Quốc... những người mang 2 quốc tịch như chúng tôi có thể xin miễn thị thực hay không?

Nên sử dụng hộ chiếu nào thì thuận lợi hơn khi nhập xuất cảnh VN?

Hỏi: Em có 2 hộ chiếu Mỹ và Việt Nam, hộ chiếu Việt Nam vẫn còn hạn sử dụng trên 6 tháng, cả 2 hộ chiếu đều cùng 1 tên. Vậy khi nhập và xuất cảnh vào Việt Nam, em nên sử dụng hộ chiếu nào thì thuận lợi hơn? Khi xuất và nhập cảnh tại Mỹ em sử dụng hộ chiếu Mỹ, còn nhập và xuất cảnh tại Việt Nam sử dụng hộ chiếu Việt Nam đúng không ạ?
123...Trang cuối