Văn Hóa

Những bức tranh quý về Việt Nam cuối thế kỷ 19 của họa sĩ người Pháp Gaston Roullet 11

Gaston Roullet (1847-1925) là họa sĩ người Pháp chuyên vẽ tranh phong cảnh và là họa sĩ của hải quân Pháp.

Lóa mắt với sự biến hóa kỳ diệu của khu làng ổ chuột 74

Dân trí - Từ một khu ổ chuột cũ kỹ với những mái nhà cũ nát, giờ đây người dân ở ngôi làng nhỏ Kampung Pelangi, Indonesia có thể tự hào với nguồn sinh khí mới nhờ sự biến đổi kỳ diệu.

Tuần tới tổ chức Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn 33

VnMedia - Từ ngày 20 đến 21/5/2017, tại đền Đông Cuông, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái sẽ diễn ra Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn với nhiều hoạt động đặc sắc.

Ghé thăm tượng Phật ngồi ấn tượng nhất Bạc Liêu 74

Dân trí - Chùa SereyVongsa nằm sát bên dòng kênh xáng Bạc Liêu – Cà Mau gây ấn tượng khách thập phương với bức tượng Phật ngồi đẹp mắt.

Nét đẹp làng cổ Phước Tích – Thừa Thiên Huế 72

Hơn 500 năm tồn tại và phát triển, Phước Tích vẫn giữ được những giá trị di sản văn hóa của một làng quê nổi tiếng với nghề làm gốm.

Những ngôi nhà “khó hiểu” nhất hành tinh 336

VietnamNet -- Kiến trúc vốn là sự sáng tạo không giới hạn không theo chuẩn mực nhất định. Và những người kiến trúc sư cũng là những nghệ sỹ không ngừng tạo nên các tác phẩm đặc biệt. Nhờ đó, những ngôi nhà siêu độc lạ cũng ra đời.

An ninh siết chặt 5 vòng, lễ Giỗ Tổ không còn 'vỡ trận' 139

Công an đứng thành hàng rào, dựng barie và phân luồng từ xa nên không còn cảnh xô đẩy nghẹt thở dưới chân núi Nghĩa Lĩnh tại lễ hội Đền Hùng (Phú Thọ) như năm 2016.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tại Đền Hùng 128

VnMedia -- Sáng 6/4 (10/3 âm lịch), Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng đã được cử hành trọng thể tại điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, Phú Thọ.

Kiến trúc sư Kazik, người có công bảo tồn đô thị cổ Hội An 194

TTO - Chiều 17-3, UB ND thành phố Hội An, Quảng Nam kết hợp với Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày mất của kiến trúc sư (KTS) người Ba Lan Kazimierz Kwiatkowsky

'Hiệp sĩ' Ba Lan trên đất Việt - Kỳ 2: Nguyên tắc Kazik 208

TTO - “Cho đến lúc Kazik đến thì chưa có ai “đụng đến”, trùng tu di tích tháp Chăm” - ông Hồ Xuân Tịnh, phó giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam, lúc bấy giờ là cán bộ bảo tàng của tỉnh, nhìn nhận.
123...Trang cuối