Văn Hóa

Quà tặng APEC 2017 mang thông điệp về sự phát triển liên tục của một đất nước Hit : 14

Chén ngọc APEC là tác phẩm sứ đặc biệt, được chế tác bằng kỹ thuật cao nhất bởi những nghệ nhân tài hoa. Sản phẩm này đã được chọn làm quà tặng chính thức cho lãnh đạo 21 nền kinh tế tham dự Hội nghị cấp cao APEC Việt Nam 2017.

Thú chơi cây sanh hay sự lệch lạc trong thẩm mỹ của giới nhà giàu Việt? Hit : 54

Quái thế của mấy cây sanh khủng không đáng nói, nhưng sự méo mó của thị hiếu đương thời thực sự đáng quan ngại. Việc các đại gia đua nhau bỏ tiền tỷ để mua một món đồ chơi vô bổ như vậy là một chỉ số rõ ràng của khủng hoảng tư duy hình thức.

Khám phá sự mộc mạc chợ phiên Du Già – Hà Giang Hit : 97

Ở một huyện miền núi xa xôi vùng Đông Bắc, có một nơi gọi là Du Già. Du Già làm say lòng lữ khách với núi non hoang sơ hùng vĩ. Du Già còn có một "đặc sản" thú vị nữa, là chợ phiên.

Nhà hẹp Việt Nam – nguồn gốc lịch sử và thực tế hiện đại Hit : 127

Đây là một câu hỏi phổ biến của các du khách nước ngoài đến Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh . Mặt tiền hẹp, phần kéo dài dường như vô tận phía sau, chồng từ ba đến năm tầng - những đặc điểm này khiến kiều nhà được gọi là "nhà ống".

Ngắm dinh thự 200 tỷ trong đám cưới khủng ở Nam Định Hit : 126

Kiến Thức - Cách đây không lâu, đám cưới khủng của cặp đôi Nam Định được tổ chức trong dinh thự siêu sang trị giá 200 tỷ khiến nhiều người choáng váng.

Choáng ngợp với những lâu đài khủng 1.000 tỷ ở Ninh Bình Hit : 126

Kiến thức -- Dự kiến khi hoàn thành tổng chi phí từ đất đai, vật liệu đến nội thất của lâu đài khủng này trên dưới 3.000 tỉ.

Đình làng Bầu (Móng Cái, Quảng Ninh) Hit : 172

Đình làng Bầu (xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái, Quảng Ninh) là công trình lịch sử, văn hoá, tâm linh thể hiện tín ngưỡng tốt đẹp của những cư dân làng biển đi mở đất.

Ở Sài Gòn, ăn cá khô Campuchia, sầu riêng Thái Lan Hit : 178

TTO - Thực phẩm, hàng tiêu dùng xuất xứ Thái Lan, Campuchia không còn xa lạ gì với người tiêu dùng Việt khi giờ đây chợ nào cũng có thể tìm được dễ dàng.

Bay cao cánh diều xứ Huế Hit : 209

Báo Tin tức -- Đến Huế không chỉ có cảnh đẹp của sông Hương - núi Ngự, nội thành Huế cổ kính uy nghi; mà với du khách, Huế còn hấp dẫn với những cánh diều bay vút trên cao mang theo những khát vọng nên thơ của người dân vùng đất cố đô.

35 bức ảnh tái hiện sinh động cuộc sống của các dân tộc ở Việt Nam Hit : 207

Chiều 1/8, tại Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức lễ khai mạc trưng bày bộ sưu tập ảnh nghệ thuật “Di sản vô giá” của nhiếp ảnh gia Réhahn.
123...Trang cuối