Văn Hóa

Kiến trúc sư Kazik, người có công bảo tồn đô thị cổ Hội An 22

TTO - Chiều 17-3, UB ND thành phố Hội An, Quảng Nam kết hợp với Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày mất của kiến trúc sư (KTS) người Ba Lan Kazimierz Kwiatkowsky

'Hiệp sĩ' Ba Lan trên đất Việt - Kỳ 2: Nguyên tắc Kazik 29

TTO - “Cho đến lúc Kazik đến thì chưa có ai “đụng đến”, trùng tu di tích tháp Chăm” - ông Hồ Xuân Tịnh, phó giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam, lúc bấy giờ là cán bộ bảo tàng của tỉnh, nhìn nhận.

'Hiệp sĩ' Ba Lan trên đất Việt: Xung phong đến Việt Nam 27

TTO - Ngày 19-3-2017 này là tròn 20 năm ngày mất của kiến trúc sư người Ba Lan Kazimierz Kwiatkowsky (1944-1997, tên gọi thân mật là Kazik) - “hiệp sĩ” của những di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam.

Lễ Bắn của người Xê Đăng Tơ-Đrá tại Kon Tum 100

Lễ Bắn là một trong những lễ hội lớn của làng, không cố định thời gian tổ chức, có khi là 1-2 năm, có khi đến 15-20 năm vẫn chưa tổ chức lại.

Chợ phiên Mèo Vạc, những niềm vui đong đầy 83

Chợ phiên Mèo Vạc khiến tôi “no mắt” với những trang phục truyền thống đầy màu sắc, không khí chộn rộn của những cuộc mua sắm.

Nhà cổ 123 năm ở Tây Ninh được xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật 337

Ngôi nhà cổ được xây dựng cách đây 123 năm tại số 39, đường Phan Chu Trinh, khu phố 2, phường 1, thành phố Tây Ninh, vừa được UBND tỉnh quyết định xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật.

9 quán cà phê lãng mạn cho các cặp đôi Hà thành 136

August, GloryBites, The Note... đều là những quán cà phê hẹn hò lý tưởng cho các cặp đôi, đặc biệt là trong dịp Valentine này.

Hơn 200 pháo thủ đua tài trong Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 268

Trong khuôn khổ Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn- Kiếp Bạc năm 2017, sáng 12/2, tại sân đá Tam quan ngoại chùa Côn Sơn, Liên hoan pháo đất tỉnh Hải Dương lần thứ VII đã diễn ra với sự tham gia của trên 200 pháo thủ đến từ 8 đội pháo đất của 3 huyện thuộc tỉnh Hải Dương là: Ninh Giang, Tứ Kỳ, Gia Lộc.

Khai hội Tản Viên Sơn Thánh và khai trương du lịch Ba Vì (Hà Nội) 322

Sáng 10/2, lễ khai hội Tản Viên Sơn Thánh và lễ khai trương du lịch Ba Vì năm 2017 đã diễn ra tại di tích đền Hạ, xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Hoa sưa đẹp tinh kh​ôi nở trắng trời Hà Nội 130

Những ngày này, dạo khắp phố phường thủ đô trong lất phất mưa xuân, người ta sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp tinh khôi của những cây sưa đã nở hoa trắng muốt làm bừng sáng lên cả một góc phố.
123...Trang cuối